สำหรับ แฟนบอล คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทั่วโลกหรือแม้จะไม่ใช่คนที่ ติดตาม เกมลูกหนัง น้อยยิ่งกว่าน้อยนัก ที่จะไม่รู้จักชื่อของเขา เขาคือความมหัศจรรย์ ในโลกฟุตบอลยุคนี้อย่างแท้จริง ในส่วนเรื่องราว นอกสนามของ “ซีอาร์7” นั้น ก็มีหลากหลายมุม ที่น่าสนใจลองไปติดตามกันดูสักหน่อย

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ 5 เรื่อง ที่ น่าเชิดชู

1. รางวัลรองเท้าทองคำ

รางวัลรองเท้าทองคำ

ในปี 2011 เจ้าตัวตะบัน ประตูรวม 40 ลูกในซีซั่นเดียว คว้ารางวัลดาวซัลโว สูงสุดยุโรปไปครอง แม้ เรอัล มาดริด ของเขา (และ โชเซ่ มูรินโญ่) จะได้แค่รองแชมป์ ลา ลีกา และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ตาม แต่แทนที่ เขาจะเก็บ “โทรฟี่” ดังกล่าวไว้ ประดับตู้โชว์ในบ้าน เขากลับเลือกที่จะนำมันออกประมูล เพื่อหารายได้ มอบให้การกุศล ซึ่งได้เงินมาสูงถึง 1.2 ล้านปอนด์เลยทีเดียว เขานำเงินดังกล่าว ไปมอบให้มูลนิธิสร้างโรงเรียน ในพื้นที่สงคราม “ฉนวนกาซ่า”


2. รางวัลบัลลงก์ดอร์

รางวัลบัลลงก์ดอร์

เป็นอีกครั้ง ที่เขาทำแบบเดิม เหมือนข้อ 1. ในปี 2013 เขานำ ถ้วยรางวัล “ลูกบอลทองคำ” ดังกล่าวออก ประมูล คราวนี้ได้เงินมา 5.3 แสนปอนด์ มอบให้กับมูลนิธิ เพื่อช่วยเด็กๆ ที่มีอาการป่วย ด้วยโรคร้ายแรง


3. ทูตพิเศษ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เขารับงาน เป็นทูตพิเศษ ให้กับองค์กรการกุศล อย่างน้อย 3 หน่วยงานใหญ่ ระดับโลก โดยหวังว่าความเป็นตัวตน ของเขาจะช่วยสร้างแรง บันดาลใจ ให้กับผู้คน ทั่วโลก ซึ่งการ ทำงานของโรนัลโด้ ในส่วนนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ อย่างสูง


4. โบนัสชัยชนะ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ในสัญญานักเตะ ของโรนัลโด้ แน่นอนว่ามันจะต้องพ่วงด้วยโบนัสพิเศษ สำหรับการพาทีมประสบความสำเร็จ ซึ่งก็เป็นตัวเลข ที่ไม่น้อย เพราะเขาประสบความ สำเร็จอยู่บ่อยครั้ง และเงินทั้งหมด ในส่วนนี้ถูก ส่งมอบต่อให้กับ “กาชาดสากล”


5. โลหิตล้ำค่า

โลหิตล้ำค่า

ในวัย 32 ปีตอนนี้ โรนัลโด้ ไม่เคยมีรอยสัก ใดๆ เลย เขาไม่มีความคิด แม้แต่น้อย ที่จะสักลวดลายต่างๆ ลงบนร่างกายเหมือนอย่างนักฟุตบอลคนอื่นๆ อีกหลายๆ คน เขาให้เหตุผลว่าเขาต้องการ ให้มองเห็นเส้นเลือด เขาอย่างชัดเจน เพื่อการบริจาคโลหิต อย่างสม่ำเสมอ


6. บริจาคในรูปเงินสด

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เรื่องนี้ ถือเป็นสิ่งที่เขาอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะกับเหตุการณ์ภัยพิบัติ ร้ายแรงที่เกิดขึ้นทั่วโลก อย่างในปี 2015 แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ในเนเปิลส์ อิตาลี คร่าชีวิตผู้คนกว่า 9 พันคน บาดเจ็บอีกหลายหมื่น เขาควักทันที 5 ล้านปอนด์เพื่อการช่วยเหลือเยียวยา ที่สำคัญ คือเขามักจะย้ำ เสมอว่า ไม่จำเป็นต้องเปิดเผย ว่าเงินก้อนนี้ มาจากตัวเขา ซึ่งถ้าสื่อไม่ขุดคุ้ย หรือตีข่าว แทบจะไม่มีใครรู้เลยว่า เขาบริจาคเงินจำนวนมาก เหล่านี้

7. ต่อสู้มะเร็ง

บริจาคเงินให้สถาบันมะเร็ง

มารดา ของ โรนัลโด้ สามารถฝ่าฟัน โรคมะเร็งเต้านม ได้สำเร็จในปี 2007 เขาจึง ตระหนักถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง ทั้งหลาย ว่าเป็น โรคร้ายที่ยากจะเยียวยา ดังนั้น เขาจึงมักจะมอบเงิน ให้กับศูนย์รักษาโรคมะเร็ง ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะสถาบัน ดังกล่าวในโปรตุเกส ที่รักษาแม่ของเขาได้รับเงินไป 1.2 แสนปอนด์เลย ทีเดียว

เรื่องราวๆดีๆของเขาคนนี้ ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ แค่ยกตัวอย่างมาเพียงไม่กี่ข้อ ก็เห็นได้ถึงความรักความห่วงใยเพื่อนร่วมโลก และ ทุกวิ่งทุกอย่างบนโลก ออกมาจากใจของเขาเป็นอย่างดี


อ่าน ข่าวบอล ทั้งหมด ที่นี่

รีวิว รูเล็ต ออนไลน์ คาสิโนสด sbobet สอน เกมรูเล็ต เล่นยังไง ให้ได้เงิน เดิมพันง่าย ได้เงินเร็ว

Leave a Reply